Made in USA

luuthy

images1759459_hilldonal
Tên Côn Đồ và Nữ Hoàng Nói Dối

Chỉ còn 3 tuần lễ nữa là nước Mỹ sẽ có một tổng thống mới. Có nhiều người mong ông Trump thua, có không ít người hy vọng ông Donald không thắng và có rất nhiều là nhiều người muốn ai thắng cũng được trừ ông Donald Trump ra.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 rốt cuộc là cuộc bầu cử của ông Donald Trump. Cả thế giới hướng về ông Trump, truyền thông báo chí ra rả về ông Trump, tên ông Trump xuất hiện khắp nơi, từ trong nhà ra ngoài ngõ, từ cửa miệng của những nhà bình luận chính trị tiếng tăm tên tuổi tới cửa miệng của những tay nát rượu.
“Cái nước Mỹ gì mà kỳ khôi! Bộ hết người rồi sao mà lại đi chọn ông này, một tên côn đồ!” Có người cẩn thận nắn nót viết rõ ràng lên facebook. Người viết không cà rỡn, người viết là người rất rất ư là nghiêm túc, có học vị, và chưa từng chọc ghẹo ai bao giờ.
Nước Mỹ có gì đâu mà kỳ với lạ, tổng thống Mỹ có chi đâu mà ghê với gớm, trở thành tổng thống Mỹ có gì mà là khó khăn! Chỉ cần 20 năm tuổi trẻ cọng với 15 năm tuổi đời, 14 năm nằm dầm nằm dề trên đất Mỹ, và nơi chôn nhau cắt rún là cái đất hợp chủng quốc Huê Kỳ là đủ. Không đòi hỏi phải có bằng C Anh Văn, bằng B Vi Tính, và có ngoại hình đẹp. Không có điều kiện nào bắt buộc tổng thống Mỹ phải có lý lịch 5 đời bần cố nông, 4 đời cách mạng, 3 đời con ông cháu cha, người miền Bắc và có ní nuận. Không có điều nào bắt buộc tổng thống phải ít nhất 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày ngồi tụng kinh gõ mõ, thấy gái đẹp không nổi máu dê, không được chửi thề ĐM, không được nói láo, lúc nào cũng phải thành thật khai báo, có trí nhớ siêu phàm, làm gì nhớ nấy, nói gì là không quên, không có cái chuyện “I don’t remember” “I don’t recall”.
Thế cho nên… tám năm trước nếu như một người không có tí xíu xìu xiu nào hết về kinh nghiệm, không có thành tích ghê gớm nào hết để ghi trong lý lịch trích ngang trích dọc, là tổng thống Obama bây giờ, mà còn trở thành tổng thống Mỹ, thì tại sao một tên “côn đồ” như ông Trump hay một “liar queen” như bà Hillary, lại không thể trở thành tổng thống Mỹ.
Có tổng thống xứ nào như tổng thống cái xứ Mỹ không nào, chưa kịp kéo ghế ngồi làm việc, chưa kịp ký tên đóng dấu nhận nhiệm sở, mà đã được Uỷ ban danh giá Nobel Na Uy trao ngay cho cái giải Nobel Hoà Bình.
Cái nước Mỹ là như vậy! Người dân Mỹ là như vậy! Có như vậy nó mới là Mỹ, nó mới là Made in USA!
Cho nên sau 3 tuần lễ tới, nếu bạn nghe tin ai đó là tổng thống Mỹ thứ 45, xin bạn đừng ngạc nhiên, vui mừng hay nổi giận, mà hãy thông cảm cho dân Mỹ, hãy thương cho cái xứ Mỹ, hãy rộng lượng và cảm thông, bỏ chút thì giờ vô facebook của Donald Trump hay Hillary Clinton… like giùm cho một cái.

LƯU THY NGUYỄN

Advertisement

One thought on “Made in USA

 1. lê ngọc duyên hằng nói:

  MỸ mà NỔI TIẾNG tự bao đời…
  HIỆN TẠI quan trọng ”LÀM CHO NỔI…”
  Cho HAY cho RA”Người TÀI GIỎI”
  Đâu hơi sức”Lôi CŨ RA Nói”
  …Một Bà Một Ông”DỮ quá trời!?”
  DẰN MẶT nhau ”Xét NÉT Soi MÓI”
  HẠ nhau phải CHOẢNG”AI Tả Tơi?”
  AI TƠI in ít thì LÊN NGÔI?
  ….MỸ mà THẮNG THUA ”Tính ĐẦU Người”?
  Mỗi ĐẦU mỗi PHIẾU”CÔNG BÌNH CHƠI?”
  Tranh LUẬN HÙNG Biện”Cho THẬT Giỏi”?
  Hơn nhau CÁI MIỆNG-TRÍ CẢ KHỐI?

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s