Ngày Tháng Nào

California, 18 tháng 7 năm 2013.

Đánh xong hàng chữ trên, rời tay khỏi bàn phím, tui thở phào một cái, chân lảo đảo bước ra ngoài, tay lập cập rút ra một điếu thuốc, châm lửa hút phà ra một hơi dài, mắt nhìn khói huyền bay lên mây mà cảm thấy nhẹ nhõm cả người.

Kể từ cái ngày được TNTD năn nỉ đưa giùm lên amazon cuốn truyện dài đầu tay Ngày Tháng Nào viết từ thời còn Tồng Thống Thiệu cho tới khi nhiệm vụ này đã vượt qua, kẻ thù này đã chiến thắng, công tác hoàn thành là cũng mất đúng 9 tháng 10 ngày.

Mới đầu nổi máu anh hùng cứu công chúa nhận nhiệm vụ, tui hăm hở bao nhiêu thì khi bắt tay vô làm mới thấy khó khăn khổ sở trăm bề.

Không có gì khổ cho bằng, chừng này tuổi rồi, đầu đã bạc, răng đã long, đầu gối run run, mắt mờ, tai điếc, mà phải cố gắng mở mắt cho ra đọc lại truyện con nít, mà lại là truyện con nít gái.

Khổ sở thứ hai là phải đọc từng chữ, không được bỏ sót, vừa đọc vừa tra tự điển, để bắt sâu và lọc sạn. Ối chao ôi là bao nhiêu con sâu, bao nhiêu hạt sạn. Nào là “giòng”, nào là “dùm”, nào là “dấu”, và nhất là con sâu “ráng”. Tui khoái trá bỏ ngay con sâu “ráng” cho vô chảo “rán” ngay tại chỗ.

Khổ sở thứ ba là phải gồng mình kéo nguyên cái bãi biển Qui Nhơn trở về vị trí cũ. Cái gì của Caesar trả lại cho Caesar, cái gì của Qui Nhơn xin trả lại cho Qui Nhơn.

Khổ sở thứ ba xong là tới khổ sở thứ tư, rồi thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, thứ tám, thứ chín, thứ mười,… Ôi chao ơi là bao nhiêu khổ sở.

Kể ra hết bạn đọc sẽ bực mình mà bảo tui đây kể công. Cho nên, nói qua không bằng nói lại, nói giỡn không bằng nói thiệt, nói chung không bằng nói riêng, rằng thì là mà:

Xin bạn đọc nhịn một bữa ăn sáng, trước để diet bớt mỡ giảm Cholesterol giữ gìn sức khoẻ, sau làm việc nghĩa giúp một văn tài như Tôn Nữ Thu Dung có thêm chút tiền để đổ xăng, bằng cách link vô trang amazon.com để mua:

NgayThangNaoTNTD

NGÀY THÁNG NÀO

Truyện dài đầu tay của Tôn Nữ Thu Dung ( tái bản lần thứ 4 )

112 trang ruột đen, bìa màu, có khuyến mãi 4 hình minh hoạ.

Đặc biệt với 100 vị đầu tiên đặt mua trực tiếp qua tác giả sẽ được tặng chữ ký làm kỷ niệm không tính thêm tiền.

..

Lưu Thy

Advertisement

11 thoughts on “Ngày Tháng Nào

 1. trandzalu nói:

  Chúc mừng truyện dài đầu tay của em gái Tôn Nữ Thu Dung.Không hấp dẫn không ăn tiền, phải không ?

 2. Lệ Thanh nói:

  Ngày tháng nào của Thu Dung
  Mà sao vóc hạc ngập ngừng xuân sang?

 3. Âu Thị Phục An nói:

  An có một thiệt thòi là sách in ở nước ngoài An không thể nào có được, có khi nhờ gửi về địa chỉ cô em ở Mỹ thì cô nàng nầy không bao giờ dám ôm sách về VN cho chị mình…., Ôi!cái thời gì khốn…khổ( nạn) quá.

 4. Trần Viết Dũng nói:

  1/ Tác giả Lưu Thy,
  Viết giới thiệu để PR sách kiểu ông đọc sướng. Hóm và duyên lắm. Rải rác nhiều nơi người đọc dễ liên tưởng đến Ezit Nexin.

  2/ Tác thiệt Tôn Nữ Thu Dung,
  Muốn gặp lại cô bé Trăng Mười Sáu trên giấy. Tôi muốn mua 1 cuốn NTN của em bằng cách tiền trao cháo múc. Vì, Tương Tri đã 3 tháng rồi không nhận được (từ Văn Công Mỹ).

 5. Tui ăn sáng bằng một cái củ mì hoặc củ khoai lang… Ngày mai tui sẽ nhịn ăn sáng để hy vọng được “NGÀY THÁNG NÀO”.

 6. Nguyễn Hoàng Quý nói:

  Mới đọc vài hàng đầu sao thấy văn phong …quen quen. Chắc tác giả này mình đọc rồi! Thì ra, y như rằng, là của Lưu Thy. NHQ cũng đăng ký một quyển, sách giấy, chỉ khác anh ĐTK là vừa chữ ký tác giả trang đầu, vừa chữ ký của Lưu Thy và anh chị em Tương tri ở trang tiếp theo (nếu được). TD cho biết phải gửi đến bao nhiêu tiền (sách+ cước bưu điện gửi đến Bangkok), NHQ sẽ có cách. Cám ơn trước.

 7. đinh tấn khương nói:

  Dù chưa biết giá bán (nhưng không sao mà, bữa ăn sáng của tui chỉ có một ly cà phê tại gia, ráng nhịn chắc được) tui xin đặt mua MỘT quyển với lý do:
  – Những lời than thở của ông Lưu Thy khiến tui mủi lòng!
  – Muốn tìm lại “ngày tháng nào” (của mình) qua tác phẩm (may ra!?)
  – Có TẤM HÌNH ở bìa sách trông ĐẸP quá!

  Tui muốn có hai chữ ký lận, chữ ký tác giả & chữ ký của Lưu Thy, mong được đáp ứng
  Đa tạ

  • Dạ được, tác giả và tác thiệt sẽ biếu không cho anh Đinh Tấn Khương 1 quyển sách và 2 chữ ký . Chỉ xin nhận tiền 1 vé khứ hồi từ Mỹ đến Úc thôi , để quyển sách được gọi là HÀNG CẦM TAY thứ thiệt.

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s