TÁN GẪU : ĐẦU NĂM NÓI CHUYỆN ĂN VỤNG

thuyvi

“Thế giới có triệu điều không thể hiểu
Càng hiểu không ra lúc cuối đời
Chẳng sao khi đã nằm trong đất
Đọc ở sao trời sẽ hiểu thôi”

(Mai Thảo)

Đúng là thế giới có triệu điều không hiểu, như sáng hôm nay, dậy uống cà phê, đọc bản tin buổi sáng, chưng hửng, thất vọng khi thấy mặt mày tướng tá người đàn bà mà ông tài tử kiêm cựu Thống đốc tiểu bang California vụng trộm suốt chục năm nay…

Chuyện ngoại tình của thiên hạ là chuyện “muôn đời” hấp dẫn, nhất lại là chuyện của những người nổi tiếng thì càng đình đám, tỷ như chuyện ông chính khách này hay bà tài tử kia… léng phéng ăn vụng thì chính là đề tài cho mấy bà mụ gọi điện thoại “tám” mệt nghỉ. Tôi cũng thuộc loại “chúa” tò mò nên mấy ngày nay bận rộn nghe ngóng liên miên -Cứ canh ngay giờ Talk- show, nghe mấy ông mấy bà Host đủ chuyện trên đời – Chỉ cần một đề tài “nóng” là dịp mấy ông mấy bà chẻ băm cắt nhỏ kéo lê thê nói từ chuyện này qua chuyện kia còn hơn mấy bà hàng xóm ngồi lê ở xóm tôi hồi đó.

Như chuyện mới đây thôi – chuyện ông chính khách gì đó nghe nói rất sáng giá, thiên hạ kháo nhau kỳ này ông chắc mẻm sẽ đuổi ông Tổng thống Pháp có bà vợ ca sĩ kiêm người mẫu đẹp hết xảy và thiệt là sexy về vườn để ông lên ngự trong kỳ bầu cử sắp tới…. ai dè mới vừa bị cảnh sát cùm tay mời vô nghỉ mát trong nhà tù nước Mỹ vì con lợn lòng mắc bịnh kinh niên “nổi cơn” rọ rạy bất tử khiến cô bồi phòng người da đen kêu tá lả trong khách sạn tại New York… Chuyện thực hư, gài bẫy dính chấu sao chưa biết – vì tòa chưa xử, nhưng kỳ này ông mới thiệt là tiêu tán thoòng cái sự nghiệp đang sáng rực như đám sao chổi trên trời… Thiên hạ bàn dân cả thế giới đang xì xầm, kẻ chắc lưỡi, người hít hà, bàn ra tán vô còn nóng hôi hổi thì kế tiếp ông tài tử nổi tiếng nước Mỹ lên truyền hình thú tội ngoại tình và có con với bà ôsin khiến một lần nữa thiên hạ có chuyện “tám” tiếp…

Chuyện đàn ông không qua khỏi “ải mỹ nhân” là chuyện…thường tình – Bị bầm dập vì mỹ nhân là thường tình – Bị thân bại danh liệt vì mỹ nhân cũng “who care”. Nhưng lạ một điều đàng này lại bị một người đàn bà không gì đặc biệt, tướng tá thô ráp knock-out ông chồng lừng lẫy, húc té ngửa luôn cả bà vợ đẹp đẽ thanh mảnh, có gout ăn mặc thẩm mỹ, lại vừa là con cháu dòng họ Kennedy danh gia thế tộc mới là chuyện… không hiểu nổi! Hèn chi bà không đùng đùng xách vali ra khỏi nhà sao được!

Bà ra đi là phải. Vì sự tôn nghiêm, bà không cần phải hơn thua với tình địch “nặng ký” hơn bà, và không cần phải làm mình làm mẩy vì người đàn bà như thế. Cái mà tôi thắc mắc, thiệt tình thắc mắc, giống như chuyện tình tay ba của ông Thái tử chờ ngai vua “dài cổ” mặt mày nhăn nhăn nhó nhó Charles nước Anh – Ai đời ông hững hờ với cô vợ trẻ đẹp Diana chỉ để ôm lòng tình si với bà nạ dòng Camilla suốt mười mấy năm dài. Khi công nương Diana chết vì tai nạn, ông Thái tử mừng quá ôm ngay người đàn bà cục mịch “về dinh” tức khắc.

Thế giới có triệu điều không hiểu. Đúng như ông nhà văn Mai Thảo than thở – Úy, mà cũng ngộ – ông này thời trẻ cũng đâu tệ, cũng thuộc loại điển trai đó chứ… Sao ông không có vợ vậy cà? Ông không có vợ vì ông không thèm lấy vợ, hay đàn bà không thèm lấy ông…..?!
Có đề tài để khua môi rồi.
Vậy nghen !

thụyvi

.

2 thoughts on “TÁN GẪU : ĐẦU NĂM NÓI CHUYỆN ĂN VỤNG

  1. Có đề tài để ”khua môi…”May ! Vi không bảo”múa mỏ”cho đủ-”Cặp đôi hoàn hảo”?Thật ngộ!-Ăn vụng-ăn bình thường ăn ăn…Mèo Chuột ăn vụng-Người ta ăn hổn ăn…Đủ thứ để bàn đầu năm?Sao phải đầu năm cho rần rần”tám?”Thì ra..”Thiên hạ người ta khoái tò mò..Nghe hóng..,hớt chuyện…”Chuyện nhỏ xé to?”Cái khoái của ”Thích cười trên sự đau khổ của kẽ khác Ý ẹ..Loại tui ra đi..Mặc tình đi..!Vậy nghe Vi???

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s