BREAKING NEWS: Hãng máy bay Mã Lai lại gặp đại nạn.

vulinhchau

Hơn ba tháng trước, chuyến bay MH 370 của Mã Lai bỗng dưng biến mất trên bầu trời và bị nghi là rớt xuống Ấn Độ Dương. Sau hơn một tháng tìm kiếm, với sự cộng tác của máy bay, tầu biển, tầu ngầm thuộc nhiều quốc gia…Nhưng cho đến hôm nay, người ta vẫn chưa hề thấy bất cứ một di vật hay một dấu vết nào từ chiếc máy bay lâm nạn đó…

Hôm nay, theo tin của CNN, lúc 12 am, July 18, 2014, một chiếc máy bay Boeing 777 khác cũng của hãng hàng không Mã Lai, chiếc MH 17, đã nổ tung trên bầu trời gần thành phố Tores thuộc phía đông Ukraine, giáp giới với nước Nga.
Chiếc Boeing này khi đó đang bay ở độ cao 10 ngàn mét.
Cả phó TT Mỹ Biden và TT Mã Lai Nazib đều cả quyết rằng chiếc máy bay đã bị bắn hạ.
Nó đang trên đường từ Amsterdam, thủ đô của Hòa Lan bay về thủ đô Kuala Lumpur của Mã Lai.
Hành khách là 298 người gồm 154 Hòa Lan (Dutcth), 27 Úc, 23 Mã Lai, 11 Indonesia, 6 Anh, 4 Đức (German), 4 Bỉ, 3 Philippines, 1 Canada…

Đây sẽ là một tin vô cùng quan trọng, không phải chỉ vì số người thương vong qúa cao mà còn vì những lý do sau đây:
– Máy bay đã bị bắn hạ tại Tores thuộc phía Đông Ukraine, đây là vùng đang có giao tranh ác liệt giữa quân chính phủ Ukraine và phe ly khai thân Nga.
– Nga đã cung cấp rất nhiều vũ khí tối tân hạng nặng cho phe Ukraine ly khai. Hai ngày trước đây, một máy bay của chính phủ Ukraine cũng đã bị một hỏa tiễn của phe ly khai bắn hạ tại một độ cao tương tự.
– TT Putin luôn luôn chối rằng Nga không hề cung cấp võ khí cho phe ly khai Ukraine thân Nga…Nhưng lần này, với việc một chiếc máy bay dân sự bị hỏa tiễn bắn hạ, với số thương vong to lớn như trên, chắc chắn, các cơ quan điều tra quốc tế sẽ có lý do chính đáng để hành động và sẽ đem sự việc ra ánh sáng…
– Như vậy, sau cùng thì thủ phạm bắn hạ chiếc máy bay dân sự này và nhất là xuất xứ của chiếc hỏa tiễn đó sẽ được phơi bày ra ánh sáng.
– – Trong thực tế thì ai ai cũng biết là các võ khí tối tân, kể cả chiếc hỏa tiễn này, của phe ly khai Ukraine đều do Nga cung cấp. Nga đã không bao giờ nhìn nhận. Tuy nhiên với cuộc điều tra lần này, mọi chuyện sẽ được bạch hóa rõ rang.
– Từ trước đến nay, quốc tế, nhất là Mỹ và Liên Âu, đã phải bó tay trước các luận điệu dối trá của Nga, nhưng nay thì cơ hội ngàn vàng đã tới.
– -Con cáo già Putin với các mưu chước thần sầu qủi khốc đã và đang làm điên đầu TT Obama của Mỹ và làm rất nhiều lãnh tụ chóp bu trên thế giới mất ăn mất ngủ. Chắc chắn hiện giờ, với việc hỏa tiễn của Nga, do phiến quân ly khai Ukraine điều khiển, đã trông cò hóa quốc, mà bắn nổ tung một máy bay dân sự…Chắc chắn biến cố này cũng đang làm cho TT Putin vò đầu bứt tóc, ăn không ngon ngủ không yên.
– – Biến cố này chắc chắn sẽ là một vố trời giáng vào uy tín của TT Putin… Chắc chắn cuộc điều tra sẽ kết luận là chiếc hỏa tiễn này là do Nga chế tạo.
– – Cả thế giới đang nóng lòng chờ xem con cáo già, cựu điệp viên KGB, sẽ đối phó ra sao. Phải chăng “ Người tính không bằng Trời tính”. Phải chăng “Trời có mắt”.
– Và biết đâu, biến cố đau thương này sẽ có lợi cho sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và sẽ bất lợi cho âm mưu lấn chiếm vùng đất chiến lược Crimea tại Hắc Hải của TT Putin.
– Riêng đối với hãng hàng không Mã Lai thì đúng là họa vô đơn chí. Riêng với tai nạn hôm nay, chắc chắn họ sẽ gặp những vụ thưa kiện về sự bất cẩn, họ đã không cho máy bay tránh xa khu vực đang có giao tranh nguy hiểm này.

Vũ Linh Châu.
(16 pm, July 17, 2014)

Advertisement

2 thoughts on “BREAKING NEWS: Hãng máy bay Mã Lai lại gặp đại nạn.

  1. Mỹ đã có vũ khí phòng không tối tân xưa nay nhưng chưa bao giờ “bi” xử dụng để hạ máy bay dân sự, vì Mỹ luôn cân nhắc: bán cho ai? Trong khi đó Putin ham tiền, muốn vưc thế lực, kinh tế Nga bằng bất cứ thủ đoạn nào. Trao vũ khí cho kẻ ác không khác gì đưa dao và huấn luyên cách xử dụng cho một đứa trẻ lên năm! Đó cũng là lý do tại sao Mỹ chưa muốn bán vũ khí tối tân cho VN… Đời tàn Putin đang trước mặt! Cảm ơn Thầy Châu,

  2. Di chuyển an toàn đi Máy bay?Giờ thì bao chuyện nghe mà oải!Chiến tranh vũ khí thật tai hại!Điều khiển từ xa mới ác thay!Chỉ cần bấm nút người chết đầy! Còn hơn Nỏ thần ngày xưa ấy!Còn hơn tiếng đàn Thạch Sanh khảy..Lớp lớp mạng người gục ngã ngay!Còn người ngày nay siêu hiện đại.Cái gì cũng siêu thành ác quái!Vũ khí hạt nhân bom nguyên tử đầy!Phát minh phục vụ lợi ích đâu chẵng thấy!Đe dọa tiêu diệt nhau ..”Hãy liệu đấy!”Bửu bối -bùa hộ mệnh trữ sẵn đây!Đụng vô là biết cho mà thấy! Nước nầy nước nọ cứ cù nhây..Chẵng qua lợi ích của tiền tài! Vật chất tài nguyên ồ thật khoái!Câu chuện hôm nay rớt máy bay Bị bắn thê thảm người chết đầy! Lại là thường dân mới thảm hại Bắn lầm nhầm tưởng địch thủ bay!?Qui tội cho ai ngoài thủ phạm..Giỏi chế tạo ra nghi là phải?Nhưng còn chứng cứ thì…Hãy đợi đấy ..Chờ xem..?!Nghĩ..Chiến tranh thường dân chết nghe ..Ức đấy!?

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s