“ĐỨA CON HOANG ĐÀNG VIỆT NAM HÃY TRỞ VỀ NHÀ!”

 

khuatdau

Theo đài RFA, báo chí Trung Quốc, mô tả chuyến thăm Việt Nam của Dương Khiết Trì như một món quà của Trung Quốc, nhằm tặng cho Việt Nam một cơ hội nữa để “tự kiềm chế trước khi quá muộn”. Trung Quốc thúc giục “đứa con hoang đàng Việt Nam hãy trở về nhà!”
Cái giọng điệu khốn nạn đó tiếc thay 700 tờ báo và hàng trăm đài phát thanh Việt Nam không hề nhắc đến dù chỉ một chữ. Cũng như trước kia Đặng Tiểu Bình bảo “dạy cho bọn côn đồ Việt Nam một bài học”, nhưng báo Nhân Dân đã cắt xén 3 chữ “bọn côn đồ” vì sợ và hèn!
Một nền văn minh có đến 6000 năm của Trung Quốc với các bậc hiền giả như Khổng tử, Lão tử, Trang tử, những thi bá như Lý Bạch, Đỗ Phủ, sao giờ lại có thứ báo chí hỗn láo, mất dạy như báo Hoàn Cầu?
Năm 2012, Khổng Dưởng Nghị gọi dân Hồng Kông là con hoang,đồ chó của Anh.
Sinh thời, Mao Trạch Đông gọi trí thức không bằng cục cứt!
Thì ra, cái thứ mất dạy đó là của cọng sản Trung Quốc. Cũng như cọng sản Việt Nam đã từng gọi bọn “đế quốc rẫy chết” là thằng. Thằng Mỹ, thằng Pháp, thằng Nhật. Còn Thiệu, Kỳ ra rả ngày nào họ chẳng gọi là thằng. Ngay cả liệt sĩ hùng anh Ngụy văn Thà, họ cũng bảo, chỉ là một thằng lính ngụy!
Cái cách “dạy một bài học”, “khuyên nhủ” của Trung Nam Hải, thực ra là dạy và đe nẹt cái đảng cọng sản Việt Nam, một đảng tép riu được cọng sản Trung Quốc nuôi dạy giờ đủ lông đủ cánh tỏ ra hỗn láo (dám đánh Campuchia và tranh giành đảo Gạc ma).
Sau năm 1975, nếu miền nam Việt Nam không giàu có, rủng rỉnh bạc tiền nhờ theo tư bản, thì cả nước Việt Nam ngày nay cũng chỉ là một Bắc Hàn mà thôi. Chừng đó thì cả đảo Phú Quốc cũng là của đàn anh vĩ đại. Cái gọi là “đổi mới” thực chất là làm giàu theo tư bản, còn cai trị thì vẫn theo cách của cọng sản.
Đương nhiên cái giọng điệu chợ búa đó chỉ giành cho một cái đảng già nua, ốm yếu, ngớ ngẩn chứ không thể nào dạy cho một dân tộc đã từng chém Liễu Thăng, đuổi Tôn Sĩ Nghị chạy bán sống bán chết, cái dân tộc ấy không thể và không bao giờ là “đứa con hoang đàng của Trung Quốc”
Nếu báo Hoàn Cầu chạy cái tít như thế này: Đứa con hoang đàng, là đảng cọng sản Việt Nam hãy trở về nhà, thì tôi không viết bài này. Vì, đúng quá “chời dồi”!

Khuất Đẩu
6/2014

Advertisement

14 thoughts on ““ĐỨA CON HOANG ĐÀNG VIỆT NAM HÃY TRỞ VỀ NHÀ!”

 1. XYZ nói:

  Nhà có thằng con hoang đàng chi địa, ăn chơi trác táng, phá gia chi tử lấy nước nhà ra đường bán cho người lạ, không túm cổ thằng con đập cho một trận, cạo trọc đầu trét dầu hắc cắm lông vịt, đá đít đuổi ra khỏi nhà, mà cứ nhè người mua nước mà chửi. Người ta có tiền người ta mua là phải thôi nên chân lý ấy không bao giờ thay đổi!

  • XYZ .
   CHUYÊN GIA KHÓI LỬA LUÔN GÂY CHÁY NỔ rồi BIẾN .
   để lại NHỮNG TÀN TRO TRONG ĐÊM ( những tàn tro trong đêm , tập thơ mới nhất của TNTD , tiện đây , giới thiệu luôn !!!)

 2. Thú thiệt với anh Khuất Đẩu, ở cách nửa vòng trái đất có la có chửi, có làm gì thì cũng chỉ vì mình còn trái tim VIỆT… Ấy vậy mà có nhiều người (cả bạn bè, thân thuộc…) phán rằng: “Có giỏi thì về đây mà lên tiếng, chống đối”. Mà mình im thì họ lại càng chưởi lớn hơn “Cái đồ hưởng bơ thừa mỡ cặn nghẹt họng nên không nghĩ gì đến quê mẹ”
  Con cháu sinh ra bên này chắc chắn là không về sống ở VN rồi, còn lớp 50 – 60 – 70… về thì làm sao mà hòa hợp với những người đã sống trên 40 năm dưới chế độ CS???!!! Mà nhiều người vẫn còn nghi ngờ người Việt sống ở nước ngoài đang la lối chỉ nhằm kiếm danh kiếm chức sau này!!!
  Cảm ơn bài viết của anh, hiếm lắm anh ạ! Trong khi cả nước hùa nhau chưởi TÔN SĨ NGHỊ – HỨA THẾ HANH nhưng không được đụng chạm tới lông chân của LÊ CHIÊU THỐNG!!!
  TẠ CHÍ ĐẠI TRƯỜNG đang nằm viện, rất yếu sau giải phẩu…. có gởi lời thăm anh!

  • Tui mới sống dưới chế độ CS 39 năm 2 tháng và 2 ngày (không biết có được liệt vào nhóm “những người đã sống trên 40 năm dưới chế độ CS???!!!” không?). Nhưng với cái “khẩu khí” của Tạ Chí Thân như trên, nếu tui không lầm, thì có ý coi thường đồng bào “nội địa” quá! Về sự “khinh miệt” của đồng bào hải ngoại đối với chúng tôi, cách nay hơn 4 năm, trên diễn đàn “TALAWAS”, tôi đã có vài ý kiến trao đổi, mời Tạ Chí Thân bớt chút thì giờ quý báu ghé coi và tham khảo ở đây
   Tạ Chí Thân có gặp Tạ Chí Đại Trường tiên sinh, cho tôi kính lời thăm và kính chúc Tạ Tiên sinh mau được bình phục!

   • Tôi không bao giờ coi thường ai cả! Chỉ nói cái thật sau 40 năm sống khác nơi chốn… phải có sự khác biệt, vậy thôi ông Châu ơi!

    • Có nhiều trường hợp không chỉ “coi” mà còn “khinh” luôn đấy chớ. Tỉ như cái ông cựu, ông kim gì đấy, cũng “cùng nơi, cùng chốn” với ông, cũng “đồng” gì với ông đấy, mà hát mà múa mà nhảy tưng tưng đấy!

    • Ý TCT không như anh Trần Ngọc Châu nghĩ đâu !TCT nói :những người đã sống trên 40 năm dưới chế độ CS, chứ đâu dám quơ luôn những người bị sống 39 năm 2 tháng , 2 ngày , anh Châu ! . Chỉ là vấn đề LỜI KHÔNG TẢI Ý của dân lưu lạc xứ người ( D. bị hoài chuyện đó , suốt ngày cứ sủa với dân bản xứ, lúc nói chuyện với nhau cứ hụt đầu hụt đuôi , rồi giận , rồi ghét !!!) . Đừng giận nữa ha anh Châu. Rất cảm kích những góp ý trung thực của anh .

 3. Nguyên Vi nói:

  Bọn Tàu láu cá và mất dạy thiệt phải không anh! Thân ái.

 4. Sinh Nguyen nói:

  Từ ngày được đọc “Những tháng năm cuồng nộ”
  Sinh thích chú Khuất Đẩu.
  Thưa chú,
  Đúng như những gì ông cha ta đã nói:
  “Trứng rồng lại nở ra rồng
  Liu điu lại nở ra giòng liu điu”.

 5. Ghét..rủa mắng xa xả..Thương cũng rủa mắng tất cả..Ghét thương gì cũng dung những từ xấu xa rủa mắng cho đã!Thương hay ghét phải nghe going điệu lên xuống mà phân biệt ra..Những từ bghe nặng nề chát chúa.Thường kẽ lớn quyền, lời đanh đá dành cho nhỏ ,dưới quyền thường đánh giá hèn hạ!Quyền lực to, khi thốt lời thóa mạ ,khinh miệt bằng những ngôn từ ,hầu như không có trong tự điển.Thì đó là gì-Văn minh kẽ Cả?Còn VN nhỏ bé vẫn luôn khiêm tốn như nhứt Nhưng lấn lướt đàn áp thái quá Tất phải”Con giun xéo quá phải quằn quại ,ngóc đầu lên cắn..Dù biết thua cũng nào còn sợ chi?Hoang hay không, cũng có lòng tự trọng ,cũng con người, cũng một nước có danh dự ,dù chỉ là nước nhỏ?Nước lờn mà bảo ban Muốn dạy mà nói như thế ,nào ai nễ trọng bao giờ?

 6. Du Ngã nói:

  Nói giọng côn đồ là truyền thống lâu đời của nòi Đại Hán (xem những câu chửi độc địa trong các sách xưa của TQ thì rõ). Thế giới văn minh người ta sẽ hiểu những cái đầu đàng sau những câu chữ côn đồ, lỗ mãng kia là cái đầu gì! Tôi thấy VN không bắt chước TQ thóa mạ lại nó là cách đối đãi của người văn minh!

 7. tiểu thư nói:

  Hoan hô bác KHUẤT ĐẨU

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s