Vợ – Người Tình – Hồng Nhan Tri Kỷ

thụyvi

vonguoitinhhntk

Thế nào là Vợ ? Vợ là người con gái mà bạn tình nguyện giao cả gia tài cho cô ấy cất giữ.

Thế nào là Người Tình ? Người Tình là người con gái mà bạn hẹn hò vụng trộm với cô ấy và sợ Vợ phát hiện.

Thế nào là Hồng Nhan Tri Kỷ ? Hồng Nhan Tri Kỷ là người con gái mà bạn có thể nói với cô ấy tất cả mọi bí mật kể cả điều mà bạn không thể nói được với Vợ hay Người Tình.

Vợ là một sự ràng buộc, ràng buộc bạn không thể tuỳ tiện cặp bồ với một người con gái khác; Người Tình là một sự bù đắp, bù đắp cho bạn những tình cảm mãnh liệt mà ở người Vợ còn thiếu hoặc bạn không tìm được ở người Vợ; Hồng Nhan Tri Kỷ là sự chỉ rõ, chỉ rõ sự mê say trong trái tim bạn.

Vợ sống cùng bạn từng ngày, Người Tình tiêu tiền cùng bạn, Hồng Nhan Tri Kỷ nói chuyện cùng bạn. Vợ không thể thay thế Người Tình, vì Vợ không điều khiển được tình cảm như Người Tình; Người Tình không thể thay thế Vợ, vì Người Tình không có được tình thân như Vợ; Vợ và Người Tình đều không thay thế được Hồng Nhan Tri Kỷ, vì đó nhu cầu của tâm linh.

Vợ là người con gái không hề có chút quan hệ máu mủ nào với bạn nhưng lại bồn chồn mong nhớ mỗi khi màn đêm đã xuống mà bạn chưa về nhà; Người Tình là người con gái không hề có chút quan hệ gia đình với bạn nhưng lại làm cho bạn thoả mãn mùi vị ái tình của đấng nam giới; Hồng Nhan Tri Kỷ là người con gái chẳng có quan hệ gì với bạn cả nhưng lại có thể chia sẻ với bạn những vui buồn phiền muộn. Vợ là một ngôi nhà, là một bến cảng mang cho trái tim nông nổi của bạn sự vỗ về an ủi; Người Tình là gánh nặng của ngôi nhà, chẳng qua chưa đến nỗi vạn bất đắc kỷ, bạn không muốn vứt bỏ; Hồng Nhan Tri Kỷ là vật tô điểm cho ngôi nhà, không có cô ấy bạn không thấy cô đơn, nhưng bạn sẽ cảm thấy cuộc sống chẳng có ý nghĩa gì.

Sự quan tâm của người Vợ như một ly nước lọc, có lúc trở thành sự lảm nhảm, chỉ khi bị ốm mới trở thành sự ôn hoà ; sự quan tâm của Người Tình như cốc nước lọc đó bỏ thêm chút đường, dần dần qua một đêm rồi mà vẫn chưa thoả mãn; sự quan tâm của Hồng Nhan Tri Kỷ giống như cốc cafe khi bạn đang làm việc lúc nửa đêm, càng uống càng tỉnh.

Khi Vợ có bầu thì sẽ hỏi bạn muốn có con gái hay con trai một cách rất tình cảm ; khi Người Tình có bầu với bạn thì sẽ khóc và hỏi bạn phải làm sao bây giờ? đối với Hồng Nhan Tri Kỷ, bạn sẽ kể cho cô ấy nghe chuyện Người Tình của bạn có bầu và sẽ hỏi cô ấy bạn nên làm thế nào. Ngay đối với người Vợ, chỉ sau khi bị cô ấy phát hiện bạn mới nói rằng “Thật ra, anh đã muốn nói với em sớm hơn” sau đó cố gắng hết sức để giải thích, và giả bộ rất đáng thương.

Khi Vợ về nhà mẹ đẻ một tuần không quay lại bạn cũng không thấy nhớ ; khi Người Tình mới 3 ngày không gặp bạn liền gọi điện cho cô ấy: Em đi đâu đó ? Tối nay chúng mình đến nơi cũ uống cafe được không ? Khi trong lòng cảm thấy buồn khổ, bạn chỉ muốn tìm Hồng Nhan Tri Kỷ để trò chuyện, nói với cô ấy chuyện vận mệnh của bạn giữa Vợ và Người Tình, thực tế không thể chịu đựng được nữa.

Cái mà làm đàn ông không chịu nổi đó là sự lảm nhảm của người Vợ, nước mắt của Người Tình và sự hiểu lầm của Hồng Nhan Tri Kỷ. Sự lảm nhảm của người Vợ làm đàn ông thấy đã rối cả lòng lại càng thêm rối hơn, nước mắt của Người Tình làm cho trái tim của đàn ông mềm yếu hơn, sự hiểu lầm của Hồng Nhan Tri Kỷ làm cho đàn ông thấy bị tổn thương, hụt hẫng.

Người Vợ tốt nhất là người mà đàn ông có thể tìm thấy ở cô ấy Người Tình và Hồng Nhan Tri Kỷ, chỉ là cảm giác thôi mà đàn ông khó có thể tìm thấy. Người Tình tốt nhất là người mà khi mối quan hệ của bạn và cô ấy bị Vợ bạn phát hiện, cô ấy sẽ chủ động rút lui mà không có một yêu cầu gì hết, nhưng khó mà tìm được điểm này của Người Tình. Hồng Nhan Tri Kỷ tốt nhất là người đến một ngày nào đó sẽ trở thành Người Tình, thậm chí thành Vợ của bạn, chỉ là cái suy nghĩ này chẳng có chút hiện thực gì cả.

Nếu như có thể, đàn ông rất muốn biến Hồng Nhan Tri Kỷ thành Người Tình, nếu có thể nữa thì sẽ muốn cô ấy thành người Vợ. Nhưng nếu Hồng Nhan Tri Kỷ trở thành Vợ rồi thì sẽ không còn là tri kỷ nữa, bởi vì rất ít đàn ông muốn biến Vợ thành tri kỷ. Trái tim đàn ông có rất nhiều bí mật không thể tùy tiện nói cho Vợ nghe, không thế thì làm sao gọi là đàn ông nữa.

Lấy Vợ là vì sợ người khác nói ra nói vào, tìm một Người Tình là vì muốn thêm chút gia vị vào để điều chỉnh cái cuộc sống tẻ nhạt, muốn có Hồng Nhan Tri Kỷ vì muốn tưới cho tâm hồn trống rỗng của họ một chút xanh tươi.

Đàn ông cả đời đi tìm không phải là Vợ, cũng không phải là Người Tình mà là Hồng Nhan Tri Kỷ.

Tác giả thụyvi sinh tại Sài Gòn, hiện sống ở hải ngoại . nhiều tác phẩm của chị thường bị mất tên …nay tương tri xin trả tên về chị qua phiếm đàm Vợ -Người Tình- Hồng Nhan Tri Kỷ

Đọc truyện thụyvi qua Diễn đàn Trung Học Lê văn Duyệt , văn chương việt org. và các trang mạng khác.

Advertisement

44 thoughts on “Vợ – Người Tình – Hồng Nhan Tri Kỷ

 1. Xuan Phong nói:

  Vợ là cơm nguội trong nhà
  Tình là phở tái ăn quà sáng thôi
  Hồng nhan tri kỷ cà phê
  Sáng nào cũng uống rồi về ăn cơm

 2. thụyvi nói:

  các bạn ạ. Gọi mình là thụyvi nhé, tên này mình ký trên tất cả bài viết với kiểu chữ của cố nhà văn Chu Tử đã tặng.
  Bài này mình viết năm 2000 với tâm ý tặng cho một người tên Kh. và sau đó bài được chuyển đi với một tốc độ chóng mặt đến nỗi tên người viết rớt rơi chổ nào không biết.
  Một lần nữa, cảm ơn Tương Tri, cảm ơn các bạn đã đọc bài này với những câu hỏi đầy thú vị.
  Vậy bạn muốn mình là ai trong 3 vai trò mà người viết đã vẽ ra?
  Khi bạn muốn mình là ai trong trái tim của chàng thì mình phải là người đó.
  Hoặc, là cả 3, thì mix lại được mà.
  Hẹn gặp vào một bài viết khác nhé.
  thụyvi – ( Hầm Nắng)

  • MIMOSA nói:

   Chị thụyvi ơi, em thích tranh chị vẽ và những bài chị viết về Sài Gòn xưa, em thích những món ăn chị tả .Em rất vui khi đọc chị ở đây , vì FB lộn xộn quá rồi , em từng gặp chị ở FB nhưng lâu nay em tạm thời giã từ vì quá mệt mõi khi mở ra , có những người chẳng liên quan gì tới mình , tống cho mình tràng giang đại hải thân thế sự nghiệp cuộc đời gia đạo và hình ảnh cập nhật hàng ngày của họ dù em không biết họ là ai , cứ add Friend vô tội vạ… Tìm chị giữa nhiều người khó quá , gặp chị ở đây , em rất vui.

   • thụyvi nói:

    Vâng, với cảm tình của Tương Tri, của MIMOSA, và, của bạn đọc, mình – thụyvi sẽ nguyên vẹn là một thụyvi của những cuộc tình… sóng gió, yêu thương, dang dỡ, hạnh phúc..mà thấp thoáng hình ảnh của mỗi chúng ta trên Tương Tri, kể từ hôm nay.
    Cảm ơn các bạn đón nhận.
    Thân tình,
    thụyvi ( Hầm Nắng )

 3. tiểu thư nói:

  Chị Thuyvi ơi. Theo chị thì người đàn ông NÊN chọn ai trong 3 người đó ? Và người đàn bà THÍCH nhận vai nào trong 3 vai đó ? NẾU không thể có 3 trong 1 ? NHƯNG em nghĩ chị xứng đáng là người 3 trong 1 thì chị mới viết được những điều này !Chúc mừng chị.

  • Quỳnh nói:

   Hoan hô tiểu thư đã hỏi dùm nhiều người . Còn các bạn phe bên kia, các bạn chọn ai trong 3 vai đó nếu các bạn không thể có cả 3 ?

  • Ni Na nói:

   Nếu phải chọn 1 trong 3 , Ni Na đành chọn HỒNG NHAN TRI KỶ. Vì Ni Na thích khi không có …Ni Na người đó sống chẳng có ý nghĩa gì …

  • thụyvi nói:

   tiểu thư nàng ơi, chị viết bài này qua chút kinh nghiệm của cuộc hôn nhân 42 năm và và những chia sẻ của quý ông. Thật ra, chúng ta đừng tạo ra áp lực cho chính chúng ta phải là một người ” hoàn hảo”, chỉ cần ta dễ thương một chút, đồng cảm để thường trò chuyện với chàng là được rồi.
   Cảm ơn em khen chị, chị cũng như mọi người ” trong nhờ đục chịu” mà thôi em ạ.

  • thụyvi nói:

   tiểu thư nàng ơi,
   chị thì chị thích cả 3. Còn chị được 3 trong 1 hay không thì …chưa biết! Chờ nghe.

 4. Tuấn Anh nói:

  Thôi thì thôi, mặc mây trôi…
  Trời cho nhiêu đó còn đòi chi hơn !
  Chị Thuyvi ơi.Cái câu kết của chị làm tối nay bao nhiêu người bị nhéo !!!

  • T.A muốn nói như thế này, phải không?

   • Tuấn Anh nói:

    Quỳnh thân mến.
    Tôi xin rụt rè nói : Tôi chọn vợ cho an toàn !
    Cảm ơn Bạn Tạ chí Thân cho nghe Đưa Em Tìm Động Hoa Vàng …nhưng em nào vậy bạn 1, 2 hay 3 ???Thôi chắc ăn như tôi cho rồi bạn ơi !

  • thụyvi nói:

   thì cứ nói vào tai vợ là ” em cũng là một hồng nhan tri kỷ của anh ” là thế nào cũng được thưởng mà.

 5. Bài viết thả “cái tình trường” đầy kinh nghiệm_ nhức cả… “thú yêu thương” _Thật tuyệt !Ước dzì, em có được một bóng hồng cài tim, có đủ 3 trong 1 nhỉ ?
  (_Đừng có mơ… mà “léng phéng”, cháy cả nhà phải hông Chị Thuy vi Nguyễn ?) (cừ)

  • nguyen ngoc tho ơi! Trôi nỗi đời tôi… cũng muốn đi tìm “ba người trong một” như trên! May thay tôi đã tìm được người ấy làm vợ cho đến bây gìờ (đã 34 năm), nhưng từ khi lấy được người ấy làm vợ thì hai người kia lại từ giả tôi; không một lời trăn trối!
   Đôi lúc, đêm khuya thanh vắng… tôi hỏi người ấy (vợ tôi): Hai người kia đâu? – Vợ tôi chỉ (cừ)!
   (nguyen ngon tho cho tui xin chữ (cừ) trong những cái còm của bạn, được không dzẫy?)

   • @Anh TCTquơi !
    Chỉ (vợ Anh) “cừ”_ Là Chỉ ngầm … “mật chỉ ” rằng _Anh đã gặp “3 trong 1” từ …34 năm nay rầu, Anh còn đi tìm 2 “cái bóng” ở đâu mà có !Hanh phúc thay cho Anh tui !(cừ)

    Em cũng như Chỉ_ “cừ” là trao hết cho Anh rầu_ Nụ cười hiến dâng thâu !(Anh khỏi ngại …“xin_cho” nghen !)

   • thụyvi nói:

    2 người kia bị loại khỏi vòng chiến thì đúng là vợ của Tho là ” đàn bà dễ có mấy tay ” . Tuyệt!

  • thụyvi nói:

   Nếu biết ” cháy” thì đừng thử nghe nguyen ngoc tho!

  • thụyvi nói:

   biết ” cháy” là đừng ” léng phéng” là đúng rồi.

   • Biết “cháy” là bởi dzì chị Thụy Vi đang chơi chiêu “Thả dê ra đồng để dễ “quán”…từ xa ấy mà_ Níu có “lén phéng”, chắc mấy ổng sẽ “liếc” kín như bưng thâu_ nhứt là mấy ông trông “hiền hiền”, dzìa nhà đúng giờ giấc là mấy chả chơi chiêu “giả nai gặm cỏ nhà khen ngon” đó chị Thụy Vi quơi !

 6. Không ai ngoài chị Thuyvi Nguyễn có đủ kinh nghiệm để bàn về dzụ này ! Nhưng mà có phải chị hù tụi em không chị vì lẽ nào trên thế gian này không bao giờ có được ai ba trong một ?

  • thụyvi nói:

   Nàng Tôn Nữ ơi, hãy thông cảm trò chuyện với chàng là số 3, hãy sexy với chàng là sồ 2 và biết nấu cho chàng bửa ăn ngon là số 1. Chàng chưa hài lòng ư? Thì chúng ta biết làm gì rồi mà. Nhưng đừng có ý tưởng bậy bạ để nhìn chàng với đôi mắt ” mang hình viên đạn ” nghen.

 7. Xin nhận ở truyện ThuyviNguyên là người vợ thôi .Còn người tình,hồng nhan tri kỉ thì để xin ở anh CTN một lời khuyên,xin anh ĐTK kê toa thuốc và TCT một chai chivas 21

  • Để hôm nào em dẫn (ba người trong một) vợ em ra mắt anh Nghĩa và bạn bè… thay cho chai chivas 21 được không, anh Nghĩa?

  • đinh tấn khương nói:

   Anh Nghĩa ơi!
   Tui xin mách vài cái toa thuốc “gia truyền” đây nè:
   1. Toa thuốc ngủ ( lúc về nhà với vợ)
   2. Toa thuốc “Tam tinh hải cẩu” (lúc đi gặp người tình)
   3. Chai rượu Chivas 21 (cùng uống với người tri kỷ)
   Níu ai đó mà có nàng ” 3 trong 1″ thì phải cẩn thận, coi chừng bị phản ứng chéo đấy! (cừ) ( xin mượn “chữ” của Nguyễn Ngọc Thơ)

  • thụyvi nói:

   Thay mặt bà vợ của Nghĩa cảm ơn Nghĩa nha. Cứ cơm nhà quà vợ là yên ổn.

 8. Bài này tôi đã đọc từ lâu, được phán tán trên mạng… lúc thì sưu tầm, lúc thì tên của một tác gỉa khác! Nay mới biết rõ là của chị Thuyvi Nguyễn, xin cảm ơn chị!

  • thụyvi nói:

   Cảm ơn Tạ Chí Thân, bài này tôi viết đăng trên tờ báo địa phương và gửi tặng một người bạn thân bên Pháp vào năm 2000.

 9. Âu Thị Phục An nói:

  An đọc một hồi đầu óc quay cuồng…, ước gì mình làm được cả 3 cho một anh chàng tốt số nhất đời!

 10. chu thụy nguyên nói:

  Chị Thuyvi phân tích đến mức tinh tế mèo trắng, mèo đen, và mèo tam thể. Tôi lại thấy, phận đàn ông dù ranh ma thế nào, trước miệng Qúy Bà ,
  với riêng tôi, chỉ là một chú chuột nhắt. Tôi thật thú vị để đọc đến hết bài.

  • đinh tấn khương nói:

   Anh Chu Thụy Nguyên ơi
   Mèo trắng, mèo đen hay là mèo tam thể..thì cũng là MÈO bắt CHUỘT hết thảy đó anh CTN à!?
   Nhưng mèo tam thể thì bắt chuột là để kết bạn thôi, phải không chị Thuyvi Nguyen?

   • thụyvi nói:

    con mèo nào cũng ” bắt” và” nhai” chuột.
    Tuy nhiên mấy con mèo ” móng đỏ” ” nhai” cách ” ngọt ngào” .
    Mấy ông thích ngọt ngào, mặc dù bị phân thây mà Khương.

  • thụyvi nói:

   Cánh đàn bà chúng ta cứ đem cái ” nhỏ nhẹ” là các ông sẽ xếp giáp qui hàng.
   Không phải anh Chu Thụy Nguyên đã nói vậy sao?

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s